Home / SEO Tool / Keyword / Keyword Researcher Pro – công cụ nghiên cứu từ khóa đa năng tốt nhất hiện nay

Keyword Researcher Pro – công cụ nghiên cứu từ khóa đa năng tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều tool( công cụ ) nghiên cứu , phân tích từ khóa ; cả miễn phí , phí ít hay phí nhiều nhưng theo mình có lẽ Keyword Researcher Pro là 1 trong những công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất và đa năng nhất hiện nay .Nó có mức phí mua 1 lần và sử dụng mãi mãi rất dễ chịu cũng như  nó sở hữu nhiều tính năng về nghiên cứu từ khóa trên nhiều lĩnh vực khác nhau như : từ khóa Google , từ khóa Youtube , từ khóa Amazon….

Tool gồm 5 phần chính : FIND KEYWORDS , WRITE CONTENT , NEGATIVE KEYWORD LIST , KEYWORD TAGS , ANALYZE WEBPAGE . Nhưng ở bài viết này mình sẽ chỉ hướng dẫn các bạn phần quan trọng nhất , đó là FIND KEYWORDS . Các phần còn lại các bạn tự nghiên cứu thêm nhé.

Keyword Researcher Pro - công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất và đa năng nhất hiện nay

FIND KEYWORDS có nội dung như sau :

1.Từ khóa google ( phần Google Search ) :

Tool hỗ trợ cho chúng ta tìm kiếm cả từ khóa ngắn và từ khóa dài . Sau đó , chúng ta copy những từ khóa này để dán vào Google Keyword Planner lấy số liệu tìm kiếm , mức độ cạnh tranh , cũng như giá thầu CPC. Sau đó lại lưu những thống kê này vào 1 file CSV và lại paste ngược lại vào project của Keyword Researcher Pro mà chúng ta đang nghiên cứu .

Qua đây mình cũng muốn chỉ dẫn anh em newbie mới bước vào làm web không biết seo từ khóa gì là dễ seo , là hợp lý và cả các anh em chưa biết chọn key để chạy adword như thế nào để tiết kiệm nhất mà vẫn có những đơn hàng đều đều :

+ Các bạn nên chọn seo từ khóa dài , có lượng search là được nhưng phải dùng tool để chọn ( kiểu như AHREFS hay chính Keyword Researcher Pro ) chứ không phải mình nghĩ ra  từ nào hay hay rồi seo đâu nhé.

Trước đây mình rất hay dùng Long Tail Pro để tìm kiếm từ khóa dài Long Tail Keyword cũng như biết được giá thầu adword và mức độ cạnh tranh của từ khóa ấy nhưng hiện nay vấn đề liên kết tài khoản Google Adword với tool này gặp vấn đề , không thể trích xuất số liệu CPC và lượng tìm kiếm nên mình cũng không dùng tool này nữa .

Cách SEO từ khóa dài thì như thế nào ? Rất dễ nhé !  nhiều khi không cần phải đi link , backlink , mạng xã hội rồi kỹ thuật seo gì ghê gớm , chả phải cần nghiên cứu đối thủ là ai , sức mạnh như thế nào thì mình vẫn có thể SEO lên top cũng như kéo view cho website nhé. Chỉ cần tối ưu onpage 1 tý , cũng như thêm vào 1 số keyword liên quan là lên thôi.

Ví dụ : mình có bài viết về tool giải mã captcha tự động Captcha Sniper , sau khi viết bài và được index vài ngày thì lên top 1 luôn với từ khóa ” Captcha Sniper 5.17 ” và top 3-4 gì đấy với từ khóa ngắn Captcha Sniper.

Còn ở bài viết này , mình sẽ không đời nào seo từ ” công cụ từ khóa ” vì biết chắc là không thể cạnh tranh nổi ở thị trường với từ khóa này , mà mình sẽ seo hẳn 1 từ dài dài ngoằng ngoẵng luôn kiểu như ” công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất ” .

+Đối với anh em muốn chạy Google Adword thì cách kiểm tra , chọn và mua từ khóa google adword như thế nào ?

Đương nhiên anh em vẫn phải vào phần Google Keyword Planner để xem thống kê về lương tìm kiếm , cũng như giá thầu cho 1 click (CPC) nhưng google cũng chỉ show ra dữ liệu của 1 số lượng nhỏ từ khóa chủ đề liên quan mà thôi .

Còn có nhưng từ khóa không có số liệu thống kê không có nghĩa là không có lượng search , google cố tình che giấu vì lợi ích kinh tế của họ mà thôi .Chúng ta vẫn có thể chạy quảng cáo vào những từ khóa mà Keyword Researcher Pro liệt kê ra cho chúng ta .

Đó có thể là những từ khóa bóng ma ( Phantom Keyword ) hay từ khóa ngữ nghĩa LSI ( Latent Semantic Indexing ) , những từ khóa rất ít người SEO nhưng lại có lượng search cao , giá trị chuyển đổi cao ,giá thầu thấp , mang lại lợi ích kinh tế rất lớn cho người làm SEO.

Keyword Researcher Pro - nghiên cứu từ khóa google search

Keyword Researcher Pro - nhập dữ liệu google adword vào tool

2.Từ Khóa Youtube :

Ở chuyên mục này , mình sẽ chia ra làm 2 phần để chia sẻ cho các bạn :

Phần 1 : kinh nghiệm , kỹ thuật seo video youtube cơ bản nhất mà bạn nên biết

Tất nhiên chúng ta không dùng tool tìm từ khóa youtube cho vui mà để seo video youtube lên top 10 youtube search và cả google search .Từ đó có thể kiếm tiền  từ youtube thông qua lượt view và click quảng cáo trên video của chúng ta, hay chỉ đơn giản là người dùng có thể click ngược lại vào link website chúng ta cần seo được chèn vào phần mô tả video đó.

Tuy không được như 1 số tool chuyên sâu về youtube như Tube Jeet Rank 3 pro nhưng Keyword Researcher Pro cũng là 1 phần mêm seo youtube giải quyết được cho chúng ta ít nhất về mặt chèn nội dung , từ khóa cần seo vào video.

Mình đã từng làm 1 kênh youtube. Đó là kênh về game Dota 2 , hình thức là bán reup.Vì thế mình có 1 số kinh nghiệm cơ bản khá là quan trọng mà mình sẽ chia sẻ cho các bạn ở chuyên mục này.

Phương pháp  , quy trình seo 1 video youtube hay 1 kênh youtube cũng hoàn toàn tương tự như seo 1 bài viết , 1 website . Cũng có phần seo onpage(tối ưu tiêu đề , mô tả , thẻ tag ,ảnh đại diện thumbnail) và seo offpage(đi link, kiếm backlink)

+Seo onpage youtube ( cách tối ưu video youtube chuẩn seo) :

  • Tiêu đề(Title) :  đủ dài(tối đa 100 ký tự), giật tít gây chú ý tò mò , có chứa nội dung chính của video , có(hoặc không) từ khóa cần seo.
  • Mô tả(Description) : dài(tối đa 5000 ký tự) , trình bày nội dung , chủ đề bài viết , tác giả , nguồn gốc , ghi chú và chứa các từ khóa cần seo.Các bạn lưu ý youtube cho chúng ta rất nhiều không gian để chèn từ khóa nhưng không nên copy nguyên si hàng loạt từ khóa vào nhé. Vì sẽ có những từ khóa trùng 1 phần hay trùng toàn bộ ký tự.Như thế sẽ vướng vào các thuật toán của youtube. Các bạn nên chèn từ khóa dưới hình thức các câu văn , đoạn văn rõ ràng , mạch lạc , lôi cuốn.
  • Thẻ Tag : dài(tối đa 500 ký tự) , add các từ khóa có trong tiêu đề và phần mô tả, thêm càng nhiều càng tốt các từ khóa liên quan , đủ 500 ký tự character thì thôi.
  • Hình ảnh (thumbnail) : hình ảnh đại diện của video rất quan trọng ,cần phải đẹp , bắt mắt , vui nhộn , hài hước , kích thích vì khi mọi người nhìn lướt qua 1 loạt video khi search từ khóa , họ sẽ có xu hướng click vào video nào có ảnh đại diện đẹp hơn . Không cần dùng photoshop ( khó học , nặng máy) , có thể dùng các tool chỉnh sửa ảnh nhẹ như PHOTOSCAPE vẫn có thể thiết kế ra 1 bức ảnh chất lượng.
  • Thời gian : các bạn nên đăng video vào giờ cao điểm ; tùy vào cụ thể địa phương , quốc gia mình cần seo.Tránh đăng video vào ban đêm lúc mọi người ngủ say .

Sau đây là hình ảnh và thứ hạng về 1 video về tool Plagiarism Checker X mà mình có đăng lên youtube :

video về tool Plagiarism Checker X đứng thứ 2 Youtube Search với từ khóa " công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung "

video về tool Plagiarism Checker X đứng thứ 2 Youtube Search với từ khóa ” công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung “

video về tool Plagiarism Checker X đứng thứ 4 Google Search ( video ) với từ khóa " trùng lặp nội dung "

video về tool Plagiarism Checker X đứng thứ 4 Google Search ( video ) với từ khóa ” trùng lặp nội dung “

+Seo offpage youtube :

  • Có thể chèn link video của mình vào phần bình luận của các video khác cùng chủ đề trên youtube , dailymotion , vimeo…
  • Có thể đi link vào các blog , forum , google plus bằng tay hoặc dùng các tool bắn backlink web như SENUKE , GSA , SCRAPEBOX để tạo video backlink video youtube của mình.

Tối ưu hóa seo onpage youtube cũng là 1 cách làm đơn giản nhất để seo đề xuất youtube.

Đối với các bạn mới bước vào làm youtube , chắc chắn các bạn sẽ rất đắn đo xem liệu mình có nên mua hay tham gia các khóa học seo youtube ko ? Và lời khuyên chân thành của mình là không .Vì hầu hết những gì các bạn được học là những thứ cơ bản được share đầy trên mạng trong khi tốn hết mấy triệu bạc chỉ trong vài buổi học , không đảm bảo được kênh youtube của bạn có thể mang lại mức thu nhập 10 15 20…tr đâu nhé.

Sau khi nắm được kỹ thuật seo youtube cơ bản hay còn gọi là seo youtube mũ trắng ( white hat seo youtube ) các bạn có thể kết hợp với kỹ thuật seo youtube mũ đen ( black hat seo youtube ) để mua like , dislike , view , subscribe.Hoặc là tìm thầy dạy cho các bạn làm được những điều này .

Phần 2 : cú pháp nhập từ khóa tìm kiếm youtube

Các bạn chèn dấu * vào đầu , giữa và cuối từ khóa để có được nhiều từ khóa liên quan nhất.

Keyword Researcher Pro - cú pháp nhập từ khóa tìm kiếm trên youtube

3. Từ khóa Amazon :

Amazon hay hiểu chính xác là amazon.com trong trường hợp này là hệ thống bán lẻ trực tuyến số 1 thế giới tính cho đến thời điểm này.

Hàng ngày , hàng trăm triệu người trên toàn thế giới vẫn truy cập vào amazon.com để tìm và mua sản phẩm mà họ quan tâm.

Và chức năng tìm kiếm từ khóa Amazon của Keyword Researcher Pro sẽ giúp bạn tìm ra những sản phẩm đó :

  • Nó giúp bạn tạo các từ khóa có liên quan bằng cách sử dụng chức năng đề xuất tìm kiếm của Amazon. Mỗi lần một ai đó nhập nội dung gì đó vào hộp tìm kiếm của Amazon, họ bắt đầu thấy các đề xuất tìm kiếm. Amazon sử dụng các thuật toán phức tạp để thử và dự đoán những sản phẩm nào phù hợp nhất với từ khóa đã nhập.
  • Nó sử dụng tính năng Amazon này để tạo ra hàng trăm từ khóa dài cho tối ưu hóa từ khóa của Amazon trong vài giây. Keyword Researcher Pro lấy từ khóa giống từ khóa mà bạn chỉ định, đặt từ khóa đó vào hộp tìm kiếm của Amazon và nối nó với các chữ cái và số khác nhau. Sau đó, nó sẽ thu thập tất cả các đề xuất từ ​​khóa do Amazon tạo ra và trình bày cho bạn 1 cách đơn giản và đầy đủ nhất. Qúa trình này chỉ mất vài giây.

Hình bên dưới là kết quả tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm iPhone 8 trên Amazon.Kết quả chúng ta nhận được là 469 từ khóa tìm kiếm liên quan đến chiếc điện thoại này.Các bạn để ý cú pháp tìm kiếm cũng tương tự như tìm kiếm từ khóa ở phần Google Search : chèn dấu * vào đầu , giữa hoặc cuối từ khóa để có được nhiều kết quả nhất :

Keyword Researcher Pro - tìm kiếm từ khóa trên amazon

4. Google Related :

Đây là chức năng tìm từ khóa liên quan của Keyword Researcher Pro.

Cú pháp tìm kiếm khác với 3 mục Google Search , Amazon  , Youtube ở trên  ; các bạn nhập trực tiếp từ khóa tìm kiếm vào ô tìm kiếm.

Hình bên dưới là kết quả tìm từ khóa liên quan của iPhone 8 . Chúng ta nhận được kết quả là tìm được 8 từ khóa ở Local Việt Nam google.com.vn :

Keyword Researcher Pro - tìm kiếm từ khóa liên quan Google Related

Với những gì mà mình đã chia sẻ ở trên thì rõ ràng là Keyword Researcher Pro rất xứng đáng đứng chung hàng ngũ với AHREFS , KEYWORDTOOL.IO trong số ít những công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất hiện nay . Nó thích hợp cho cho tất cả chúng ta từ những người làm WEB , SEO WEB cho đến những bạn làm YOUTUBE , chạy GOOGLE ADWORD vả cả các bạn viết content chuyên nghiệp nữa .

Các bạn có thể liên hệ mình qua các địa chỉ sau để nhận tool full bản quyền với giá rẻ nhé :

Skype : live:luoidaokhatmau .

Facebook : https://www.facebook.com/moving.foward.33

Facebook Group Cộng đồng chia sẻ tool seo marketinghttps://www.facebook.com/groups/154576475226642

SĐT : 01289725779 .

Kênh Youtube hướng dẫn và chia sẻ toolhttps://www.youtube.com/channel/UCfogRx8-3-uibA7lVbveLPw

Mình thấy trên facebook có khá nhiều anh em hỏi về tool kiểm tra vị trí từ khóa trên google .Anh em có thể dùng tool RANKAWARE EXPERT mà mình đã viết bài giới thiệu cũng như chia sẻ link down : http://worldnnews.net/seo-marketing-tool/keyword/kiem-tra-thu-hang-tu-khoa-voi-rankaware-expert-1-5-3/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phản hồi của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*