Home / Thủ Thuật / WEB / Tạo website bán hàng giá rẻ chất lượng cho người mới bắt đầu

Tạo website bán hàng giá rẻ chất lượng cho người mới bắt đầu

Đối với những người không phải dân làm website chuyên nghiệp như tôi và các bạn thì để có thể tạo 1 website hoành tráng để bán hàng hay để kiếm tiền trên mạng( với đầy đủ mọi tính năng , giao diện đẹp mắt , băng thông không giới hạn) thì cũng chả phải việc gì quá viễn vông , nếu không muốn nói là rất dễ dàng.

Ok , mình cũng xin chỉ dẫn các bạn 1 trong những phương pháp tốt nhất để tạo website bán hàng giá rẻ , chất lượng : chúng ta chỉ cần mua 1 cái domain , 1 hosting và 1 cái theme bán hàng để sử dụng(tất cả đều phải đảm bảo tiêu chí giá rẻ nhưng chất lượng như đúng tiêu đề bài viết)

Ở đây mình sẽ giới thiệu và chỉ dẫn các bạn trường hợp cụ thể như sau : mình sẽ mua domain và hosting ở GODADDY( nhà cung cấp tên miền và các dịch vụ website lớn nhất thế giới)nhưng mà phải kèm theo coupon giảm giá nhé.Nếu không giá sẽ rất chát đấy. Sau đó cài đặt và sử dụng 1 theme bán hàng Ecommerce.

Tất cả những gì mình muốn gửi đến các bạn ở bài viết này đều được thể hiện rõ qua 4 bước sau :

Bước 1 : mua và cài đặt domain hosting ở Godaddy

Đăng ký tài khoản ở Godaddy.com : bạn điền mail của mình và mật khẩu như trong hình , lưu ý chỗ mã PIN(mã pin do mình tự đặt và bạn cần nhớ mã này để sau này khi liên hệ với bộ phận hỗ trợ họ sẽ yêu cầu nhập mã này) . Nhấn ” Tạo tài khoản ” 1 mail xác nhận sẽ gửi về gmail của mình , bạn vào xác nhận là xong. Các bước nhập ngày tháng năm sinh , quê quán , số điện thoại , thẻ visa mình sẽ nhập sau.

đăng ký tài khoản ở godaddy

Chọn gói tiết kiệm Economic hosting vì gói này mới có cái coupon mua hosting 12$/năm tặng kèm miễn phí 1 tên miền domain . Lưu ý với các bạn là cái gọi này hơn hẳn cái gói hosting có cài sẵn wordpress nhé vì gói này có giới hạn lưu lượng truy cập hàng tháng trong khi gói Economic hosting chúng ta sử dụng trong bài viết này là không giới hạn băng thông nhé .

gói host tiết kiệm economic của mythemshop

Tiếp theo chúng ta sẽ vào trang canhme.com để lấy coupon nhé , vì nếu không chèn coupon thì cái gói này có giá tới 2 tr . Nếu chèn coupon mới update thì nó còn khoảng 289.000 vnđ , còn nếu coupon cũ thì sẽ khoảng hơn 800.000 vnđ . Các bạn cũng có thể đổi từ tiền việt nam ( VNĐ) sang tiếng Ấn Độ(IRN) hoặc tiền Argentina (ARS) thì tiền thanh toán của mình còn rẻ hơn nữa , có lần mình đổi sang tiền Ác-hen-ti-na thì giá gói này còn có 167.000 vnđ.

lấy coupon trên trang canhme

Chèn coupon vào ô thanh toán godaddy

coupon thanh toán godaddy

Sau khi mua xong các bạn liên kết domain với hosting cpanel mới mua đó , nhớ đặt mật khẩu và lưu lại mật khẩu cpanel để chúng ta có thể vào hosting cpanel  để quản lý và cài đặt hệ thống website của mình. Đường dẫn để đăng nhập vào cpanel website của chúng ta có dạng như sau : http://mydomain.com/cpanel.

website nền tảng wordpress

Website của chúng ta sẽ chạy trên nền tảng wordpress , 1 platform blog/website rất phổ biến hiện nay cho những ai làm blogger cũng như website cá nhân . Sau khi cài đặt xong cái wordpress này chúng ta cũng cần lưu lại username và password của phần này để đăng nhập sử dụng website. Đường dẫn quản lý phần này có dạng như sau : http://mydomain.com/wp-admin. Chúng ta có thể đăng nhập vào để đăng bài viết ( post) , cài đặt plug-in và theme.

Ví dụ : giao diện wp-admin trang worldnnews.net của mình như sau :

giao diện wp-admin của worldnnews.net

Bước 2 : các bạn vào group facebook của mình để download theme bán hàng Ecommerce của Mythemeshop về mà sử dụng

 facebook.com/groups/154576475226642

Đây là theme full, có giá 59$ nhưng mình share miễn phí cho anh em sử dụng.

Mình cũng có sẵn 1 số video hướng dẫn anh em làm website wordpress cũng như cách sử dụng theme Ecommerce để làm website bán hàng.

Anh em có thể liên hệ mình để nhận tất cả những hướng dẫn này với giá rất rẻ .

Rất mong được anh em ủng hộ.

Bước 3 : cài đặt và sử dụng theme Ecommerce

 Các bạn cài đặt theme này theo đường dẫn sau Appearance > Themes> Upload theme > Choose File…> Install now .

Giao diện phần setting theme Ecommerce như sau :

tạo website bán hàng giá rẻ chất lượng cao bằng theme Ecommerce Mythemeshop

 

Chúng ta cần nắm rõ phần này để có thể tùy chỉnh giao diện website theo ý mình. Mình sẽ hỗ trở các bạn ở phần comment cũng như qua các bài viết khác.

Bước 4 : cài đặt 1 số plugin quan trọng và học cách đăng bài viết hợp lý , đẹp mắt và theo chuẩn seo.

1 số Plugin quan trọng :

Yoast SEO : SEO by Yoast là một trong những plugin WordPress quan trọng và phổ biến nhất hiện nay giúp tối ưu công việcSEO cho website. Được xây dựng và phát triển bởi Team Yoast từ năm 2010 đến nay, SEO by Yoast gần như là một trong những plugin cơ bản nhất góp mặt trong hầu hết tất cả các website wordpress hiện nay.

Akismet Anti-Spam : chống spam website( được cài đặt sẵn).

Limit Login Attempts : chống dò mật khẩu bằng cách block IP nếu đăng nhập sai 1 số lần nhất định nào đó(được cài đặt sẵn).

Optimus : nén tất cả những file ảnh trên webiste.

WP Super Cache :  tăng tốc cho website WordPress bằng cách tạo ra bộ nhớ đệm (cache) theo phương thức HTML Cache cho các website vừa và nhỏ.

Ultimate TinyMCE : trình soạn thảo , hỗ trợ post bài viết rất tốt cho wordpress.

Chúc anh em thành công!

 

 

 

Phản hồi của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*