Home / Thủ Thuật / WEB / Tạo website từ A đến Z chi voi 289.000 vnđ

Tạo website từ A đến Z chi voi 289.000 vnđ

Đối với những người không phải dân làm website(tạo website) chuyên nghiệp cũng không phải dân code web như tôi và các bạn thì để có 1 website hoành tráng ( đầy đủ mọi tính năng , giao diện đẹp mắt , băng thông không giới hạn) thì cũng chả phải là việc gì khó khăn nếu không muốn nói là rất dễ.

Ok , chúng ta chỉ cần mua 1 cái domain và 1 hosting để chạy cái domain này và 1 cái themes để sử dụng. Ở đây mình sẽ giới thiệu và chỉ dẫn các bạn trường hợp cụ thể là : mình sẽ mua domain và hosting ở GODADDY( nhà cung cấp tên miền và các dịch vụ website lớn nhất thế giới). Sau đó cài đặt và sử dụng theme Jarida ( 1 theme rất đầy đủ tính năng và đẹp cho những ai muốn làm website/blog tin tức , báo chí , chia sẻ).

Mình trình bày khá rõ ràng ở video sau và bạn nào cần thắc mắc gì cứ để lại comment bên dưới , mình sẽ giải đáp cho các bạn:

Bước 1 : mua và cài đặt domain hosting ở Godaddy

Đăng ký tài khoản ở Godaddy.com : bạn điền mail của mình và mật khẩu như trong hình , lưu ý chỗ mã PIN(mã pin do mình tự đặt và bạn cần nhớ mã này để sau này khi liên hệ với bộ phận hỗ trợ họ sẽ yêu cầu nhập mã này) . Nhấn ” Tạo tài khoản ” 1 mail xác nhận sẽ gửi về gmail của mình , bạn vào xác nhận là xong. Các bước nhập ngày tháng năm sinh , quê quán , số điện thoại , thẻ visa mình sẽ nhập sau.

Chọn gói tiết kiệm Economic hosting vì gói này mới có cái coupon mua hosting 12$/năm tặng kèm miễn phí 1 tên miền domain . Lưu ý với các bạn là cái gọi này hơn hẳn cái gói hosting có cài sẵn wordpress nhé vì gói này có giới hạn lưu lượng truy cập hàng tháng trong khi gói Economic hosting chúng ta sử dụng trong bài viết này là không giới hạn băng thông nhé .

Tiếp theo chúng ta sẽ vào trang canhme.com để lấy coupon nhé , vì nếu không chèn coupon thì cái gói này có giá tới 2 tr . Nếu chèn coupon mới update thì nó còn khoảng 289.000 vnđ , còn nếu coupon cũ thì sẽ khoảng hơn 800.000 vnđ . Các bạn cũng có thể đổi từ tiền việt nam ( VNĐ) sang tiếng Ấn Độ(IRN) hoặc tiền Argentina (ARS) thì tiền thanh toán của mình còn rẻ hơn nữa , có lần mình đổi sang tiền Ác-hen-ti-na thì giá gói này còn có 167.000 vnđ.

Chèn coupon vào ô thanh toán godaddy

Sau khi mua xong các bạn liên kết domain với hosting cpanel mới mua đó , nhớ đặt mật khẩu và lưu lại mật khẩu cpanel để chúng ta có thể vào hosting cpanel  để quản lý và cài đặt hệ thống website của mình. Đường dẫn để đăng nhập vào cpanel website của chúng ta có dạng như sau : http://mydomain.com/cpanel.

Website của chúng ta sẽ chạy trên nền tảng wordpress , 1 platform blog/website rất phổ biến hiện nay cho những ai làm blogger cũng như website cá nhân . Sau khi cài đặt xong cái wordpress này chúng ta cũng cần lưu lại username và password của phần này để đăng nhập sử dụng website. Đường dẫn quản lý phần này có dạng như sau : http://mydomain.com/wp-admin. Chúng ta có thể đăng nhập vào để đăng bài viết ( post) , cài đặt plug-in và theme.

Ví dụ : giao diện wp-admin trang worldnnews.net của mình như sau :

Bước 2 : cài đặt và sử dụng theme Jarida

Các bạn download theme Jarida full ở đây. Sau đó các  cài đặt theme này theo đường dẫn sau Appearance > Themes> Upload theme > Choose File…> Install now .

Giao diện phần setting theme Jarida như sau :

Chúng ta cần nắm rõ phần này để có thể tùy chỉnh giao diện website theo ý mình. Mình sẽ hỗ trở các bạn ở phần comment cũng như qua các bài viết khác.

Bước 3 : cài đặt 1 số plugin quan trọng và học cách đăng bài viết hợp lý , đẹp mắt và theo chuẩn seo.

1 số Plugin quan trọng :

Yoast SEO : SEO by Yoast là một trong plugin WordPress quan trọng và phổ biến nhất hiện nay giúp tối ưu công việcSEO cho website. Được xây dựng và phát triển bởi Team Yoast từ năm 2010 đến nay, SEO by Yoast gần như là một trong những plugin cơ bản nhất góp mặt trong hầu hết tất cả các website wordpress hiện nay.

Akismet Anti-Spam : chống spam website( được cài đặt sẵn).

Limit Login Attempts : chống dò mật khẩu bằng cách block IP nếu đăng nhập sai 1 số lần nhất định nào đó(được cài đặt sẵn).

Optimus : nén tất cả những file ảnh trên webiste.

WP Super Cache :  tăng tốc cho website WordPress bằng cách tạo ra bộ nhớ đệm (cache) theo phương thức HTML Cache cho các website vừa và nhỏ.

Ultimate TinyMCE : trình soạn thảo , hỗ trợ post bài viết rất tốt cho wordpress.

 

 

Phản hồi của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*