Home / Tin Tức / Iphone / Những mẹo và thủ thuật sử dụng iphone x mà bạn nên biết

Những mẹo và thủ thuật sử dụng iphone x mà bạn nên biết

Quyết định bỏ phím vật lý HOME buộc lòng bạn phải thay đổi và học để sử dụng IPHONE X lần đầu tiên .Nhiều thao tác quen thuộc bằng cách nhấn và giữ nút HOME như khởi chạy SIRI hay đóng ứng dụng giờ đây đã được thay thế bằng những cử chỉ mới .

Sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn 12 mẹo và thủ thuật sử dụng IPHONE X quan trọng nhất để chúng ta có thể dẽ dàng sử dụng cũng như phát huy những tính năng mạnh mẽ và mới nhất trên chiếc Iphone thế hệ mới nhất của mình :

1.Chụp màn hình điện thoại 

Nhấn vả thả cùng 1 lúc phím ” tăng âm lượng” + phím ” nguồn ” ( press and release VOLUME UP + POWER).

2.Trở lại màn hình chính (home screen) 

Vuốt từ dưới cùng màn hình lên khi đang sử dụng ứng dụng .Nếu bạn đang ở chế độ xuất hiện nhiều màn hình chính thì bạn cũng có thể vuốt từ dưới lên để trở lại màn hình đầu tiên .

3.Vào nhanh trợ lý ảo SIRI

Nhấn và giữ nút nguồn POWER cho đến khi xuất hiện SIRI( trước đây thao tác này dùng để mở màn hình trượt để tắt iphone).

4.Tắt máy

Nhấn và giữ nút nguồn POWER+ phím tăng hoặc giảm âm lượng 1 lúc cho đến khi màn hình trượt để tắt máy được mở ra ( màn hình này gồm cả những số gọi khẩn cấp SOS như 113 ,114,115).

5.Xem các ứng dụng đã sử dụng gần đây

Vuốt từ dưới màn hình lên và giữ ngón tay bạn ngay tại chỗ , các ứng dụng sử dụng gần đây của bạn sẽ hiện ra.Cũng có thể vuốt từ trái sang phải qua cuối màn hình để trở lại ứng dụng mà bạn sử dụng gần đây nhất.

6.Đóng ứng dụng

Khi đang mở trình chuyển đổi ứng dụng , dừng ngón tay lại trên màn hình trong 1 giây , biểu tượng đóng màu đỏ(có dấu trừ – màu trắng ở giữa) xuất hiện phía trên bên góc phải ứng dụng , bạn nhấn vào đó để đóng ứng dụng.

7.Khởi động nhanh lại máy

Để khởi động nhanh lại máy , bạn giữ và thả cùng 1 lúc cả 3 phím “tăng âm lượng”+giảm âm lượng”+”phím nguồn” (volume up+volume down+power)cho đến khi bạn thấy logo trái táo của apple.

8.Vào Control Center

Vuốt từ trên xuống ở góc phải phía trên màn hình iphone , bạn sẽ vào được Control Center và phần phím tắt có thể điều chỉnh được.

9.Vào phần thông báo Notifications

Vuốt từ trên xuống ớ phần giữa phía trên cùng màn hình iphone , những thông báo Notificatons sẽ hiện ra.

10.Vào Apple pay

để vào nhanh ứng dụng Apple pay bạn nhấn 2 lần (double click) vào phím nguồn.

11.Xem pin của máy hiện thị bao nhiêu %

Iphone X ko có tùy chỉnh để có thể hiển thị % pin lên màn hình chủ home screen , để xem được máy còn bao nhiêu % bạn chỉ có thể vào Control Center để xem bằng cách kéo từ trên xuống ở góc phải phía trên cùng màn hình iphone.

12.Cải thiện nhận diện khuôn mặt Face ID

Để Face ID có thể nắm rõ được khuôn mặt của bạn theo thời gian , cách tốt nhất để cải thiện tính chính xác của nó là bạn nhập PASSCODE mỗi lần bạn được nhắc làm như vậy. Điều này để xác minh khuôn mặt bạn , để FACE ID có thể nhận ra khuôn mặt bạn dễ dàng trong tương lai.

 

Phản hồi của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*