Home / Tin Tức / Iphone / Apple mở cửa hàng Apple Store đầu tiên ở Arab Saudi vào năm 2019

Apple mở cửa hàng Apple Store đầu tiên ở Arab Saudi vào năm 2019

Theo Reuters, Apple cuối cùng có thể mở một Cửa hàng Apple Store tại Ả-rập Xê-út vào năm 2019 sau khi một thỏa thuận dự kiến ​​sẽ được ký kết vào tháng 2 năm 2018.

Đáng ngạc nhiên là sáng kiến ​​này nằm ở phần chính phủ Ả-rập Xê-út . Trong nhiều năm qua , cơ chế đặc thù bảo thủ của chính phủ nước này đã khiến cho các công ty công nghệ và đặc biệt là Apple  đã gặp rất nhiều trở ngại trong việc kinh doanh tại quốc gia giàu lửa giàu có này.

Tuy nhiên , mối quan tâm của Arab Saudi phát triển kinh doanh công nghệ cao tại địa phương có thể do giá dầu thô giảm sút.Ngoài ra , thử tướng trẻ tuổi của nước này , thái tử Mohammed bin Salman  dường như cũng sẵn sàng khuyến khích các công ty công nghệ cao phát triển tại địa phương.Ngoài Apple , 1 đại gia công nghệ khác của Mỹ là Amazon cũng được cho là chuẩn bị tham gia vào thị trường quốc gia này.

Bên cạnh việc từ từ nhưng dần dần phá vỡ các rào cản kinh tế của Arab Saudi , Apple cũng sẽ mở cửa hàng Apple đầu tiên ở Hàn Quốc vào cuối tuần này, đưa sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường smartphone lên một tầm cao mới ngay trên quê hương của đối thủ Samsung.

Phản hồi của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*