Home / Tin Tức / Iphone / Các lập trình viên iOS của trung quốc đã kiếm được tới 25% tổng doanh thu trên App Store

Các lập trình viên iOS của trung quốc đã kiếm được tới 25% tổng doanh thu trên App Store

Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple đã đến Trung Quốc vào cuối tuần này , ông đã phát biểu tại một sự kiện tổ chức bởi Cục Quản lý An ninh mạng Cybersecurity của Trung Quốc , sau đó là cơ quan quản lý điều khiển internet trong nước.

  

                    Tim Cook tại 1 sự kiện được tổ chức bởi cơ quan an mạng của Trung Quốc

Trong cuộc nói chuyện của mình, Cook đã đề cập rằng : có khoảng 1,8 triệu lập trình viên  ở Trung Quốc đang viết ứng dụng cho iOS. Cho đến nay, kể từ khi App Store ra mắt , họ đã kiếm được 112 tỷ nhân dân tệ , tương đương 16,93 tỷ USD.

Tim Cook cũng đã tuyên bố hồi đầu năm nay rằng Apple đã trả cho tất cả các nhà phát triển ứng dụng iOS 70 tỷ đô la trên toàn cầu kể từ khi App Store mở cửa năm 2008. Riêng phần chi phí trả cho các nhà phát triển Trung Quốc đã chiếm gần 25% con số này, điều đó cho thấy rằng họ chịu trách nhiệm gần 1 USD trong mỗi  4 USD mà Apple trả cho các nhà phát triển cho phần chia sẻ doanh thu của họ từ các ứng dụng trả tiền.

Trung Quốc là thị trường lớn thứ ba của Apple  , mặc dù thị phần đó đã được giảm xuống. Các nhà sản xuất trong nước của Trung Quốc như Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi đã và đang kinh doanh , chia sẻ thị phần với iPhone bằng cách bán các mô hình điện thoại giá rẻ và cả các máy có cấu hình cao cấp với giá cả phải chăng hơn. Công ty của Mỹ đang hy vọng rằng  doanh số bán hàng  tại Trung Quốc  sẽ tăng mạnh với sự xuất hiện của những chiếc iphone thế hệ mới : iPhone 8,  iPhone 8 Plus và đặc biệt là iPhone X.

Trong quý cuối cùng của tháng 9 vừa qua, Apple đã xuất xưởng 11 triệu máy iPhone ở Trung Quốc, tăng 38% so với 8 triệu chiếc được phân phối trong quý I năm ngoái. Việc tăng các lô hàng đã giúp Apple phá vỡ một chuỗi 6 quý liên tiếp với việc cung cấp iPhone thấp hơn so với năm trước.

Phản hồi của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*