Home / Tin Tức / Iphone / Đây là lý do tại sao iPhone cũ chạy chậm hơn theo thời gian !

Đây là lý do tại sao iPhone cũ chạy chậm hơn theo thời gian !

Một trong những điều khó chịu lớn nhất trong thế giới công nghệ là khi thiết bị của bạn, có thể là smartphone hoặc máy tính, chậm hơn và cứ thế lại chậm hơn khi thời gian trôi qua. Có nhiều lý do để giải thích vì sao hiệu suất của một thiết bị có thể tồi tệ hơn theo thời gian.

Ví dụ: nếu máy tính xách tay của bạn bị bám bụi, điều này có thể ngăn không cho nhiệt độ của thiết bị tiêu tan đúng cách vào bộ phận tản nhiệt, làm cho máy chạy nóng và do đó làm giảm tốc độ CPU để tránh tình trạng quá nóng. Điều này thực sự có thể dẫn đến sự chậm lại của thiết bị , sau đó là nhiều phần mềm  , nhiều tập tin rác được tạo ra trong quá trình sử dụng , nhiều ứng dụng chạy  nền cũng có thể dẫn đến hiệu suất giảm.

Nhưng còn điện thoại thông minh thì sao? Vâng, điện thoại thông minh cũng có khuynh hướng chậm lại theo thời gian, và đi đến nguyên nhân gốc rễ là rất phức tạp, đặc biệt là khi Android và iOS là hai nền tảng rất khác nhau. Và mặc dù chúng ta không thể đưa ra một câu trả lời hợp lý nhất vào thời điểm này, nhưng ít nhất chúng ta cũng có một số thông tin thú vị về lý do tại sao một số mẫu iPhone cũ hơn, như 6 và 6s , lại chậm hơn khi thời gian trôi qua.

Nếu bạn nhớ lại, Apple năm ngoái đã tung ra một chương trình sửa chữa cho người dùng iPhone 6 và 6 bị ảnh hưởng bởi việc tắt máy ngẫu nhiên, và cả chương trình thay pin miễn phí. Tuy nhiên, kể từ cuộc điều tra tiếp theo, số lượng thiết bị bị ảnh hưởng lớn hơn dự kiến ​​ban đầu, Apple đã đưa ra để khắc phục sự cố với bản cập nhật phần mềm, trong phiên bản iOS 10.2.1. Khi bản cập nhật được tung ra, nó không nói rõ chính xác  làm thế nào Apple có thể giảm được khoảng 80% các sự cố ngẫu nhiên, nhưng sự nhất trí chính là một số điều chỉnh hệ thống quản lý năng lượng trong iOS đã được thực hiện để đạt được điều này.

 Apple đã và đang áp dụng các kỹ thuật mới trên iphone để quản lý năng lượng thích ứng tương tự như trong các sản phẩm laptop Macbook của họ , nhưng kể từ đây có lý do để tin rằng việc hiệu suất pin xuống cấp theo thời gian là 1 trong những nguyên nhân chính làm chậm chiếc iPhone 6 và 6s của chúng ta. Điều đó chứng tỏ rằng khi bạn thay thế pin mới , điều đó sẽ làm tăng hiệu suất của điện thoại, và hãy nhớ rằng khi pin đã già, nó sẽ trở nên tồi tệ hơn .

Đối với các thế hệ iPhone mới nhất, trang tin 9to5Mac cũng ghi nhận rằng các chip A10( trên iphone 7/7plus) và A11(trên iphone 8/8plus/X) của Apple được thiết kế để quản lý các tác vụ theo một cách khác, bằng cách phân bổ chúng giữa các lõi tùy thuộc vào mức độ yêu cầu của chúng, hiệu suất từ ​​pin.

Phản hồi của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*